Cách chọn chất liệu bộ bàn ghế hiện đại

hungk10

New member
#1
proxy.php?image=https%3A%2F%2Ftrangtinxaydung.com%2Fwp-content%2Fuploads%2F2019%2F06%2F381a3abf8791.jpg&hash=e74fc451c7d4af752854964b4e002c1a

Không giống ngày xưa phòng khách có sập gụ, tủ chè để tiếp khách, ngày nay kinh tế lên cao ai cũng muốn sắm những bộ bàn ghế phong cách hiện đại để phù hợp với mỹ quan của căn nhà, là điểm nhấn trang trí cho ngôi nhà được lịch sự, sang trọng. Vậy khi mua bàn ghế bạn cần chú ý những điều gì?
Xem chi tiết
1. Lựa chọn kiểu dáng, kích thước bộ bàn ghế
Thuở ông bà ta thường chuộng các bộ bàn ghế với nhiều chi tiết cầu kì, hoa văn chạm trổ tỉ mỉ từng chi tiết theo phong cách cổ xưa, phù hợp với các ngôi nhà mái ngói, nhà gỗ hơn. Hiện nay mọi người thường có xu hướng đơn giản hóa, chọn mua những bộ bàn ghế phong cách trẻ trung, tối giản mọi chi tiết, thiết kế không quá cầu kì.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fstorage.googleapis.com%2Fimgvn%2F381a3abf8791.jpg&hash=c9371de4441600430dbb59a495a937cb

Chính vì vậy các bộ bàn ghế phong cách hiện đại thường được thiết kế nhẹ nhàng, vuông vức, ít họa tiết, tiện dụng và màu sắc hài hòa với không gian. Tuy đơn giản nhưng vẫn đảm bảo độ bền chắc, sự sang trọng, thanh lịch và quan trọng là người sử dụng cảm thấy thoải mái.
Tùy theo sở thích và thiết kế của căn nhà, cũng như vị trí bạn muốn đặt mà lựa chọn các kiểu dáng và kích thước bộ bàn ghế khác nhau. Ví dụ để ở góc có thể tận dụng góc để bộ bàn ghế chữ L, để giữa phòng để bộ chữ U hoặc bộ 2 bên ghế song song nhau…
2. Lựa chọn chất liệu bộ bàn ghế hiện đại
Chất liệu dùng thường là gỗ tự nhiên hoặc gỗ công nghiệp, tuy nhiên gỗ tự nhiên được ưa chuộng hơn vì có màu tự nhiên, đẹp mắt, bền và tuổi thọ cao hơn. Tuy nhiên với hộ gia đình trẻ thì có thể cân nhắc chất liệu gỗ công nghiệp vì giá thành rẻ, thi công nhanh, màu sắc trẻ trung.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fstorage.googleapis.com%2Fimgvn%2F20f02f37e9ed.jpg&hash=c34a224ad3ea0f0554f0edee3da64b51

Hiện nay có nhiều loại gỗ tự nhiên vừa túi tiền như gỗ sồi Nga, gỗ cao su, gỗ xoan đào. Còn với gia đình có điều kiện thì có thể mua các bộ bàn ghế làm từ chất liệu cao cấp hơn như gỗ lim, gỗ hương, gỗ nghiến… Với chất liệu gỗ tự nhiên tốt bạn có thể yên tâm vì tuổi thọ của chúng lên tới vài chục năm, thậm chí gỗ lim, gỗ hương được cả trăm năm vẫn đẹp.
Nếu như chất gỗ khiến bàn ngồi không thoải mái thì có thể làm đệm ở phía trên, mùa hè nóng bực bỏ những miếng đệm ra, mùa đông lắp vào cho ấm áp và thoải mái.
Để đồng bộ với các bộ bàn ghế hiện đại, gia chủ nên lựa chọn các dòng cửa nhựa ABS cao cấp để kết hợp tốt hơn:
3. Lựa chọn màu sắc bộ bàn ghế hiện đại
Để bàn ghế trở thành nội thất trang trí giúp phòng khách nhà bạn trở lên sang trọng, thanh lịch, tạo chất riêng và gu thẩm mĩ cho ngôi nhà của bạn thì lựa chọn màu sắc vô cùng quan trọng.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fstorage.googleapis.com%2Fimgvn%2F7baaaeeeaf15.jpg&hash=2e7b3638d056cd04dcceb2143ca9e8af

Nếu như căn phòng khách nhà bạn có cửa sổ hoặc ô kính đón sáng, sơn màu tươi sáng thì bạn có thể chọn nhiều màu sắc khác nhau cho bộ bàn ghế, như gam màu đậm sẽ nổi bật, gam màu sáng sẽ trẻ trung.
Tuy nhiên nếu căn phòng khách nhà bạn lúc nào cũng tối, cần chiếu đèn điện dù là ngày hay đêm, mùa hè hay đông thì nên lựa chọn bộ bàn ghế gam màu sáng, ấm nóng để căn phòng luôn ấm áp.
Như vậy để lựa chọn một bộ bàn ghế phong cách hiện đại cho phòng khách của bạn cũng không quá khó. Tùy thuộc vào điều kiện kinh tế, thiết kế nhà, sở thích của bạn để lựa chọn một bộ phù hợp.
 
Top